SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
5
6
5
tin tức sự kiện Thứ Năm, 30/05/2019, 16:30

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó năm 2019

Ngày 30/5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó năm 2019.

Đến dự Lễ phát động có ông: Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cấp tỉnh; thành viên Hội đồng Bảo trợ - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và 250 em thiếu nhi tiêu biểu trong toàn tỉnh.

 

Ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng quà cho trẻ em có hoàn
cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi trong toàn tỉnh

Tại buổi Lễ phát động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã báo cáo những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của tỉnh nhà trong thời gian qua. Cụ thể: Toàn tỉnh có 5.200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp bằng mọi hình thức; cấp trên 77.500 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi với tổng số tiền gần 56 tỷ đồng…

Năm 2019, Sở LĐTBXH sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức tập huấn và tuyên truyền triển khai Luật Trẻ em và các văn bản có liên quan; truyền thông về phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực đối với trẻ em; thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ sở nuôi dưỡng, trẻ em nằm viện…

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị chính quyền các cấp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động để toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân nhận thức được tính cấp bách và tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng 80 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi trong toàn tỉnh; Tỉnh đoàn tuyên dương 30 thiếu nhi nghèo vượt khó; Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh trao 30 suất học bổng cho các em học sinh được tuyên dương.

Khánh Vy


Số lượt người xem: 928 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày