SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
4
2
6
tin tức sự kiện Thứ Ba, 28/05/2019, 15:35

Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát, kiểm tra công tác phòng ngừa, ngăn chặn lây lan bệnh Dịch tả lợn châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã lan đến các tỉnh ĐBSCL, công tác ứng phó và ngăn nga dch được Lãnh đạo tỉnh Bc Liêu quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, kiên quyết tạo vành đai khép kín để kiểm soát mọi tuyến đường vào địa phương.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (thứ 3 từ bên phải) khảo sát chốt kiểm dịch động vật tại huyện Vĩnh Lợi

Sáng ngày 28/5, UBND tnh đã t chc đoàn công tác do Ch tch UBND tnh Dương Thành Trung làm Trưng đoàn đi kho sát, kim tra và ch đo công tác phòng nga, ngăn chn lây lan bnh DTLCP trên đa bàn các huyn: Vĩnh Li, Phưc Long và Hng Dân.

Đoàn đã kiểm tra đột xuất các chốt kiểm dịch động vật thuộc địa phn các huyện nêu trên. Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung biểu dương cán b, nhân viên tại các chốt đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, phun thuốc, tiêu độc khử trùng các xe vận chuyển lợn, động vật lưu thông qua chốt kiểm dịch. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch cần có quy trình xử lý thật chặt chẽ để ngăn chặn DTLCP lây lan vào tnh; lực lượng thú y, cảnh sát môi trường, cảnh sát giao thông cần tăng cường công tác phối hợp để tăng cường công tác giám sát, xử lý nghiêm và kịp thời các phương tiện cố tình không chấp hành công tác kiểm dịch.

Theo báo cáo của các huyện, ngoài các trạm kiểm dịch động vật của tỉnh thì các huyện đã chủ động thành lập thêm các trạm kiểm dịch trên các tuyến đường chính (cả đường bộ và đường thủy) có thể vận chuyển động vật từ các tỉnh đang có dịch vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

 

Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Hồng Dân

Sau khi kiểm tra, Đoàn đã có bui làm vic ti UBND huyn Hng Dân đ bàn v công tác phòng nga, ngăn chn lây lan bnh DTLCP. Ti bui làm vic, Ch tch UBND Dương Thành Trung nhấn mạnh, tỉnh nghiêm cấm thịt lợn, các sản phẩm từ lợn vào nếu như không có giấy kiểm dịch; cn có bin pháp ngăn chn vic vn chuyn lợn bng đưng thy vào đa bàn tnh. UBND các huyn, th xã, thành ph cn ch đng xây dng kch bn ng phó vi tng tình hung khi phát hin có dch trên địa bàn. Các phương tiện truyền thông cần thông tin kịp thời, tuyên truyền liên tục về tình hình, công tác chỉ đạo, sự nguy hiểm của bệnh DTLCP, nhằm nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn dịch trong cán bộ, nhân dân./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 759 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày