SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
3
9
1
tin tức sự kiện Thứ Ba, 28/05/2019, 08:15

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các lò giết mổ heo trên địa bàn thị xã Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của bệnh dịch tả heo châu Phi, tối 27/5, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã có chuyến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi tại các lò giết mổ trên địa bàn th xã Giá Rai và huyn Vĩnh Li.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (giữa) kiểm tra lò giết mổ heo trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi

Các lò mổ heo ti th xã Giá Rai và huyn Vĩnh Li là các lò giết mổ heo sống có quy mô lớn trên địa bàn tnh với khoảng 40 - 60 con heo mỗi ngày. Giết mổ là khâu có nguy cơ xảy ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhiều nhất, cũng là khâu khó quản lý nhất. Vì vậy hoạt động giết mổ heo trong tình hình có dịch tả heo châu Phi cần được quản lý chặt hơn.

Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đội ngũ cán bộ thú y cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc sau mỗi buổi họp chợ, mỗi ca giết mổ, đảm bảo heo đưa vào cơ sở an toàn dịch bệnh; kiểm tra chặt chẽ và ghi chép đầy đủ thông tin trước khi đưa heo vào cơ s giết mổ; nghiêm cấm việc nhập heo từ tỉnh khác vào cơ sở giết mổ mà không có hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tuy hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ổ dịch nhưng công tác phòng, chống dịch không được chủ quan, lơ là. Các ngành chức năng cần tăng cường quản lý kinh doanh, buôn bán, vận chuyển, giết mổ heo và các sản phẩm từ heo trên địa bàn; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành định kỳ, đột xuất kiểm tra để phát hiện, chấn chỉnh kịp thời; phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ngành chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, giết mổ heo bị dịch bệnh, nhập lậu, không đảm bảo hồ sơ theo quy định. Thường xuyên thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về sự nguy hiểm của bệnh dịch tả heo châu Phi, các dấu hiệu nhận biết heo nghi mắc bệnh; người chăn nuôi chỉ mua heo giống từ các cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng; sử dụng sản phẩm từ heo đã được kiểm soát của thú y./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 886 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày