SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
4
8
0
8
6
8
tin tức sự kiện Thứ Hai, 24/05/2010, 10:55

Xin vào nhà để chờ...trộm

 

    Gần đây, nhiều người dân ở thị xã Bạc Liêu hoang mang lo lắng trước thủ đoạn kẻ trộm giả vờ tự xưng là người quen, tìm cách vào nhà lấy trộm tài sản giá trị lớn giữa “thanh thiên bạch nhật".
    Đã có ít nhất 3 vụ trộm tài sản theo thủ đoạn mới này, mà cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra vẫn chưa tìm được thủ phạm. Các khổ chủ chỉ còn biết “kêu trời” vì bọn tội phạm lấy cắp tài sản một cách... công khai.
    Bà L.T.Đ (phường 1, thị xã Bạc Liêu) đến bây giờ vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ trộm mới đây. Bà Đ cho biết, hôm đó, vào buổi trưa nóng nực, bà cùng 2 đứa cháu đang hóng mát trước hiên nhà thì một thanh niên ăn mặc rất lịch sự, đi xe tay ga đến hỏi thăm nhà bà con. Sau đó, đối tượng này nhận là bạn của con bà Đ. Nghe nói bạn của con, bà Đ mời vào nhà chơi. Sau khi vào nhà, đối tượng này xin được uống nước và đề nghị bà Đ làm nước chanh.
    Theo TTXVN, trong lúc bà Đ đang loay hoay làm nước thì đối tượng vặn to tivi, tìm cách lẻn vào phòng “cuỗn’’ đi 8 lượng vàng và hơn 100 triệu đồng. Khi bà Đ mang nước ra thì tên “khách” không mời đã cao chạy xa bay!
    Với thủ đoạn trên, tên trộm trên đã “viếng” thăm nhiều gia đình khác trên địa bàn. Trước khi “đột nhập”, tên trộm theo dõi lịch đi làm của từng thành viên gia đình, đồng thời nắm tên tuổi từng người, nhằm tạo mối quen biết thân thiết.
    Khi vào nhà, đồi tượng nói đúng tên người nhà, tỏ ra biết rất rõ về những người trong nhà và tạo dựng mối quan hệ thân tình như thăm hỏi, đề nghị chờ bạn về để trao đổi công việc...
Theo B.T.T – nld.com.vn

Số lượt người xem: 2017 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày