SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
4
8
0
8
3
1
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 21/05/2010, 16:10

Đoàn nghệ thuật múa hiện đại Ấn Độ đến thăm và biểu diễn tại tỉnh Bạc Liêu

Trong chuyến lưu diễn ở một số tỉnh, thành phố của Việt Nam, Đoàn nghệ thuật múa hiện đại Ấn Độ do ông Naresh Kumar (na résh Khiu ma) làm trưởng đoàn đã đến thăm và biểu diễn tại Bạc Liêu. Đến dự đêm biểu diễn có Ông Nguyễn Thanh Bế - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và đông đảo quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ.

Tại buổi biểu diễn, khán giả Bạc Liêu đã được thưởng thức chương trình giao lưu giữa Đoàn nghệ thuật múa Ấn độ với Trung Tâm văn hoá TT Bạc Liêu và đội thông tin văn nghệ khơmer Bạc Liêu với các tiết mục như: Tin hồng non sông, Giai điệu mùa xuân và các tiết mục múa hình thể đặc sắc của Ấn Độ như: Abhivyakti (áp hi za ti) hay còn xem là biểu lộ nội tâm, Moha (Mô ha) – Khát vọng và Nissandeh (Ni san désh) – tình yêu và cuộc sống là sang tạo đẹp nhất. Các điệu múa hình thể khai thác một loạt cảm xúc và diễn cảm của con người thông qua hình thể. Điệu múa còn là những thể hiện về khát vọng sống của con người và miêu tả tình yêu và cuộc sống bằng nhiều hình thức.
Buổi biểu diễn không chỉ giúp cho công chúng Bạc Liêu có dịp thưởng thức nghệ thuật múa hiện đại của Ấn Độ mà còn nhằm tăng cường sự giao lưu văn hoá, sự hiểu biết lẫn nhau giữa 2 đất nước, thông qua đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam và Ấn Độ./.
 Theo Minh Khai - Trường Giang – Website Đài PTTH Bạc Liêu

Số lượt người xem: 1995 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày