SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
0
6
3
2
7
3
tin tức sự kiện Thứ Hai, 13/03/2017, 14:05

Thực hiện Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Nhằm ngăn chặn triệt để hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có chứa tạp chất trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu vừa xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu của Kế hoạch là đến hết năm 2017: 100% cơ sở nuôi tôm trên địa bàn tỉnh cam kết không đưa tạp chất vào tôm trước khi tiêu thụ; 100% cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến trên địa bàn tỉnh ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm, không mua tôm có chứa tạp chất. Đến hết năm 2018, cơ bản chấp dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất trên địa bàn toàn tỉnh. Các nội dung thực hiện Kế hoạch đặt ra bao gồm: Đề xuất sửa đổi, hoàn thiện chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ tôm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm và ngăn chặn các hành vi vi phạm về đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất; tuyên truyền, giáo dục, vận động người sản xuất, kinh doanh hiểu rõ, hiểu đúng về các quy định an toàn thực phẩm; hướng dẫn, hỗ trợ người sản xuất, kinh doanh áp dụng các quy phạm thực hành sản xuất tôm đảm bảo đáp ứng về an toàn thực phẩm và không có tạp chất; thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến tôm vi phạm hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất; tổ chức triển khai cho tất cả các cơ sở thực hiện ký cam kết không thu mua tôm có tạp chất và tổ chức bơm chích tạp chất.

Để tổ chức thực hiện Kế hoạch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Sở Công Thương, Sở Tài chính, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố Bạc Liêu. Trong đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đơn vị chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Công Thương tổ chức thanh tra liên ngành theo kế hoạch và đột xuất nhằm phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm tạp chất. Công an tỉnh tổ chức triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin, trinh sát để đấu tranh phòng ngừa và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

File đính kèm:

Kế hoạch thực hiện Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Lê Khanh


Số lượt người xem: 875 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày