SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
1
7
4
0
Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Thứ Tư, 05/06/2019, 16:30

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu tháng 5 và công tác trọng tâm tháng 6/2019

Trong tháng 5 và 5 tháng năm 2019, các ngành, các cấp đã triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, công tác trọng tâm đề ra, kết quả đạt được trên một số lĩnh vực chủ yếu như sau:

Sản xuất nông nghiệp thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Công tác phòng trừ dịch hại trên cây trồng luôn được quan tâm và xử lý kịp thời; tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh ổn định; công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm luôn được các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo, nhất là khẩn trương triển khai các giải pháp phòng, chống ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi.

Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác trong tháng đạt 26.772 tấn. Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 19,76% so với cùng kỳ. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tháng 5 ước đạt 5.649,7 tỷ đồng. Kim ngạch xuất khẩu trong tháng đạt 55,81 triệu USD.

Trong tháng, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 33 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký là 75 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trong tháng 5 ước đạt 238,39 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách tháng 5 là 354,326 tỷ đồng.

Công tác quản lý vận tải ngày càng đi vào nề nếp, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tiếp tục quan tâm, thực hiện; thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi cho người có công, gia đình cách mạng, an sinh xã hội cho đối tượng được thụ hưởng. Công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội tiếp tục được triển khai tích cực.

Trong tháng 6/2019, các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp với trọng tâm là phát triển chuỗi giá trị ngành tôm. Tăng cường công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; xây dựng các phương án cụ thể để chủ động ứng phó khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Tuần văn hóa du lịch gắn với sự kiện 100 năm Bản Dạ cổ hoài lang kết hợp với 100 năm cụm Nhà Công tử Bạc Liêu. Tích cực chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2019 - 2020. Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục thực hiện công tác sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức cơ quan hành chính nhà nước, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện công tác cải cách hành chính trên các lĩnh vực theo quy định./.    

Chi tiết

Công Hưởng

 


Số lượt người xem: 957 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày