SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
7
5
9
1
Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Thứ Hai, 05/11/2018, 13:45

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu tháng 10/2018 và công tác trọng tâm tháng 11/2018

Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết của HĐND tỉnh và Chương trình hành động của UBND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, các ngành, các cấp đã chủ động triển khai thực hiện khá tốt các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm đã đề ra phù hợp với tình hình thực tế của ngành, địa phương. Kết quả đạt được trên một số lĩnh vực chủ yếu như sau:

Tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển khá; tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác trong tháng 10 đạt 23.419. Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tháng 10 tăng 13,68% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu trong tháng đạt 51,46 triệu USD.

Về phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư: Trong tháng, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 23 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký là 90 tỷ đồng..

Công tác quản lý vận tải ngày càng đi vào nề nếp; trật tự an toàn giao thông luôn được đảm bảo; số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông có chiều hướng giảm.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tiếp tục quan tâm; công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội tiếp tục được triển khai tích cực; hoạt động quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh văn hóa, dịch vụ văn hóa phẩm trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt.

Bên cạnh đó, các hoạt động về giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, tài nguyên và môi trường… Đạt được nhiều kết quả khả quan.

Trong tháng 11/2018, các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, nhằm tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2018 từ 7 - 7,5%. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp với trọng tâm là phát triển chuỗi giá trị ngành tôm. Đẩy mạnh thực hiện dự án xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu. Tập trung phát triển các ngành công nghiệp có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, chủ yếu là phát triển nguồn năng lượng tái tạo, thúc đẩy phát triển dự án Nhà máy điện khí thiên nhiên hóa lỏng. Đẩy mạnh phát triển du lịch, chú trọng thu hút đầu tư xã hội hóa các khu, điểm du lịch, đặc biệt là phát triển tuyến du lịch biển từ thành phố Bạc Liêu - Hòn Trứng (Hòn Anh, Hòn Em) - Côn Đảo. Đẩy mạnh cải cách hành chính, trong đó, trọng tâm tập trung vận hành hiệu quả Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện, tạo bước đột phá trong cải cách hành chính của tỉnh.../.

Công Hưởng

 


Số lượt người xem: 1819 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày