SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
2
0
8
3
Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Thứ Sáu, 22/06/2018, 10:15

Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2018

Trong 06 tháng đầu năm, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có những chuyển biến thuận lợi hơn, song cả nước nói chung và Bạc Liêu nói riêng vẫn tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn, thách thức; nhưng nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và sự giúp đỡ của các Bộ, Ngành Trung ương cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự điều hành tích cực, chủ động của UBND tỉnh; sự phối hợp giám sát chặt chẽ của HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; sự đồng thuận của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực.

Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 tiếp tục có bước phát triển. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) đạt 11.213,7 tỷ đồng tăng 7,56% so cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển khá ổn định.

Ngay những tháng đầu năm, tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 với chủ đề Khơi dậy tiềm năng - Phát triển bền vững” cùng với chuỗi sự kiện gồm: Lễ công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới; Lễ khởi công dự án “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu”, khởi công “Nhà máy điện gió Bạc Liêu giai đoạn III”. Tại Hội nghị đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nghiên cứu, cam kết đầu tư cho 17 dự án và ký kết ghi nhớ hợp tác đầu tư với 05 Nhà đầu tư, tổng vốn đăng ký và cam kết đầu tư trên 100.000 tỷ đồng, tập trung ở các lĩnh vực: Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; điện gió, điện mặt trời; thương mại - dịch vụ, du lịch, y tế và giáo dục.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, các cấp, các ngành tập trung thực hiện các mặt công tác chủ yếu sau: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, Kết luận của Tỉnh ủy và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; khẩn trương xây dựng Đề án Cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng tỉnh Bạc Liêu giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn 2030”; đồng thời sớm hoàn tất thủ tục để thuê đơn vị tư vấn nước ngoài lập Quy hoạch tỉnh giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp; tập trung phát triển các ngành công nghiệp có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đưa Bạc Liêu trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của khu vực đồng bằng sông Cửu Long; tập trung giải quyết tốt lao động, việc làm và thu nhập cho người lao động; đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục rà soát, đơn giản các thủ tục hành chính, đặc biệt là đưa các Trung tâm hành chính công vào hoạt động có hiệu quả nhằm tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư.../.

Chi tiết

Công Hưởng

 

 


Số lượt người xem: 791 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày