SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
1
8
3
7
Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Thứ Hai, 04/06/2018, 08:40

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu tháng 5/2018 và công tác trọng tâm tháng 6/2018

Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, Chương trình hành động của UBND tỉnh, các ngành, các cấp đã triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra, kết quả đạt được trên một số lĩnh vực chủ yếu như sau:

Tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đã đề ra; tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì ổn định, tuy nhiên do thời tiết diễn ra bất thường nên vẫn còn xuất hiện một số bệnh thông thường trên gia cầm, gia súc.

Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản trong tháng đạt 26.042 tấn; chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng gần 11,1% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tháng 5 đạt 4.310 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu trong tháng đạt 51,4 triệu USD.

Các cấp, các ngành tổ chức thực hiện khẩn trương các thủ tục, hồ sơ đầu tư, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng cơ bản, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình hạ tầng trọng điểm, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Về phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư: Đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 30 doanh nghiệp, với số vốn đăng ký 1.542 tỷ đồng.

Trong tháng 6/2018, các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, nhằm tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2018 từ 7 đến 7,5%. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; trong đó, trọng tâm tập trung vận hành hiệu quả Trung tâm Hành chính công của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, tạo bước đột phá trong cải cách hành chính của tỉnh. Tích cực triển khai Chương trình hành động của UBND tỉnh về nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 đến năm 2020. Tập trung chỉ đạo các đơn vị thực hiện dạy và học theo tiến độ chương trình xây dựng, hoàn thành công tác chuẩn bị để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019. Tiếp tục thực hiện công tác sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức cơ quan hành chính nhà nước, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện công tác cải cách hành chính trên các lĩnh vực theo quy định./.

Chi tiết

Công Hưởng

 


Số lượt người xem: 2961 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày