SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
1
7
5
4
Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Thứ Hai, 07/05/2018, 14:55

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và công tác trọng tâm tháng 5/2018

Tháng 4/2018, tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đã đề ra, công tác chỉ đạo phòng trừ dịch hại trên cây trồng luôn được quan tâm và xử lý kịp thời; tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì ổn định, tuy nhiên do thời tiết diễn ra bất thường nên vẫn còn xuất hiện một số bệnh thông thường trên gia cầm, gia súc. Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác trong tháng đạt 21.938 tấn; chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng gần 9,04% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tháng 4 đạt 4.210 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu trong tháng đạt 51,4 triệu USD.

Các cấp, các ngành tổ chức thực hiện khẩn trương các thủ tục, hồ sơ đầu tư, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng cơ bản, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình hạ tầng trọng điểm, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Về phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư: Đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 26 doanh nghiệp, với số vốn đăng ký 309 tỷ đồng; có 02 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Công tác quản lý giao thông được thực hiện chu đáo, đảm bảo phục vụ kịp thời cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tiếp tục quan tâm, thực hiện; thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi cho người có công, gia đình cách mạng, an sinh xã hội cho đối tượng được thụ hưởng. Công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội tiếp tục được triển khai tích cực.

Trong tháng 5/2018, các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; tích cực triển khai Chương trình hành động của UBND tỉnh về nâng cao  chỉ số  năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người có công, gia đình cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo chính xác, kịp thời; chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai phương án bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; tiếp tục thực hiện công tác sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức cơ quan hành chính nhà nước.../. 

Chi tiết

Công Hưởng

 

 


Số lượt người xem: 1063 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày