SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
2
1
3
3
Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội Thứ Năm, 05/04/2018, 08:20

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu quý I/2018 và công tác trọng tâm quý II/2018

Trong quý I/2018, tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Công tác chỉ đạo phòng trừ dịch hại trên cây trồng luôn được quan tâm và xử lý kịp thời.

Quý I/2018, tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác đạt 54.311 tấn, tăng 6,2% so cùng kỳ. Chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng 7,57% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu đạt 144,1 triệu USD, tăng 29,6% so với cùng kỳ.

Các cấp, các ngành khẩn trương thực hiện các thủ tục, hồ sơ đầu tư, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng cơ bản, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Về phát triển doanh nghiệp: Đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 67 doanh nghiệp, giảm 5,7% về số doanh nghiệp; số vốn đăng ký là 570 tỷ đồng, tăng 58% về vốn đăng ký so với cùng kỳ. Về phát triển hợp tác xã (HTX), trong 03 tháng đầu năm có 03 HTX thành lập mới, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 124 hợp tác xã đang hoạt động.

Công tác quản lý giao thông được thực hiện chu đáo, đảm bảo phục vụ kịp thời cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tiếp tục quan tâm, thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền để nâng cao ý thức, chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh cho nhân dân; thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi cho người có công, gia đình cách mạng, an sinh xã hội cho đối tượng được thụ hưởng. Công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội tiếp tục được triển khai tích cực.

Trong Quý II/2018, các cấp, các ngành tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện Đề án “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu”; tăng cường kiểm soát và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống, khống chế dịch bệnh gia súc, gia cầm. Thực hiện các giải pháp để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh (PCI). Xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập, ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh và thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018; củng cố tổ chức mạng lưới ngành Y tế từ tỉnh đến cơ sở; phát triển, nâng cao chất lượng các dịch vụ khám, chữa bệnh; chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai phương án bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; tiếp tục thực hiện công tác sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức cơ quan hành chính nhà nước./.

Công Hưởng

 


Số lượt người xem: 1603 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày